เกาะช้าง

posted on 06 Apr 2010 23:56 by keybume in Trips

สมาิชิกร่วมเดินทางทั้งหมด แปดคน

บุ๋ม โบ ฝ้าย แจง แป็ป กูล น้องภูมิ บุ๊ค เหมารถตู้พ่อแจงไป 

สิริรวม สามวันสองคืน 

ออกเดินทางจากบุรีรัมย์ 00.30 ถึงจันทบุรีประมาน ตี 5 มั้ง - - แวะซื้ออาหารทะเล

แล้วถึงท่าเรือเฟอร์รี่ประมาณ 7 โมงกว่าๆได้ 

ค่าตั๋วเรือข้ามฟาก ไป-กลับ คนละ 135 บาท ใช้เวลาเดินทางข้ามประมาณ 40 นาที 

พอถึงฝั่งเกาะช้างก็นั่งรถวนหาที่พักกัน - -" แบบว่าอยู่ในหลืบ ทางก็นะ หวาดเสียวได้ใจ ขึ้นเขาลงเขา โค้งงี้ 

จี้ดจ้าดมากกกกกก ก็เลือกพักที่บ้านฟ้าใสกัน แต่ห้องที่จองไว้คือ บ้านฟ้าสวย กะบ้านฟ้าส่อง 

ห้องน่ารักดี กว้างพอตัว บริการก็ดี มีเรือคยักให้พายฟรีด้วยนะ เพราะว่าที่พักยื่นออกมาในทะเลอ่ะ พายกันมันส์เลย แรกๆก็ไม่กล้าพาย พอได้ลองนั่งลองพาย แหม ติดใจเลยกู ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ  เพราะว่าเป็นคนกลัวทะเลมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว กลัวเวลาที่มองลงไปในน้ำ กลัวสัตว์ใต้น้ำ ดูสารคดีบ่อย แล้วหลอน จรเข้ ฉลาม งูงี้ ไปทั่วเลยกุ
ก็แอบหวั่นๆว่า เวลาพายเรืออยู่จะมีปลากระโดดขึ้นมามั้ยนะ เรือจะล่มมั้ย มีตัวอะไรมาชนเรือป่าว ไรงี้ - -" พอได้ลองนั่งดู ติดใจจ้า ไม่กลัวไรทั้งนั้น อาจเป็นเพราะว่าโตขึ้นแล้ว ความกล้าก็มากขึ้นแหะ อิอิ

มีเจ้คนนึงแหละ เป็นกระเทย สงสัยถูกใจอิบุ๊คมั้ง ฮ่าๆๆๆๆ ชอบมาเจ๊าะแจะ พวกเราก็แซวกันจังง เจ๊ๆๆๆ ฮ่าๆๆๆๆ

 

วันแรก

ก็ถึงที่พัก กินข้าว แล้วก็เช็คอิน เปลี่ยนเสื้อผ้า ไปเล่นน้ำทะเลที่หาดทรายขาว - - หาทางลงหาดยากมากกกก เพราะว่ารีสอร์ทสร้างปิดหาดหมดเลย เ้ง้ออ กว่าจะเจอทางลงตั้งนาน แถมยังเป็นซอยเล็กๆ กว้างประมาณ เมตรกว่าๆได้ - -" จะเล็กไปไหนลูก ทรายก็ไม่ได้ขาวเท่าที่คิดไว้เลย หาดทรายก็สั้น หมายถึง ระยะของน้ำทะเลกับฝั่งอะ ใกล้เกินไป - -" แต่น้ำก็ใสนะ โอเคพอตัวแหละ เล่นแตะแข็ง แม่งูเอ๋ยในน้ำกัน - - คิดได้ไงวะเนี่ย โคดเหนื่อยเลย มีแต่คนแกล้งเหว่ เห็นเตี้ย ขาสั้น หนีไม่ทันก็งี้แหละ เง้อๆๆๆๆ เก็บเหรียญทะเลปาเล่นกันอีกตะหาก แอบสยองงะ มันดึ๊กดึ๋ยๆ ดึ่บๆ  พอเล่นน้ำสมใจแล้ว ก็กลับที่พัก พายเรือคะยัก คือ แป็บพายข้างหน้า กูลพายข้างหลัง กูนั่งเฉยๆ ๕๕ เอากล้องลงเรือไปด้วย แต่เค้าบอกว่า ถ้าไม่อยากซื้อกล้องใหม่อย่าเอาไปดีกว่าครับ แป่ววววว ก็เลยเอาไปเก็บ เพราะกล้องก็หมื่นกว่าบาท - - พังมา กูตายหอง นั่งเรือเล่นเสดก็กลับมา อาบน้ำ ปิ้งอาหารทะเลกิน แล้วก็ไปเล่นกันในห้อง เล่นตีหมอนกัน - -" เอาซะหอบเลยอ่าาาาา กว่าจะได้นอนอีก....

 

วันที่สอง

ตื่นมาประมานเจ็ดโมงกว่าๆ ไม่ได้ไปดำน้ำหรอก เพราะว่าตื่นสายกัน แล้วดำน้ำเค้าคิดคนละ 550 ด้วย แอบแพงอ่ะ เลยไปเที่ยวกันเอง วันนี้ไม่ได้เอากล้องไปด้วย เพราะว่าดูแนวแล้วเมื่อวานเอากล้องไปแต่ไม่ได้ถ่ายเลย เพราะเล่นน้ำลูกเดียว วันนี้ก็เลยไม่พกดีกว่า มันหนัก 
แล้วพ่อดันพาไปเที่ยวน้ำตกจ้าาาา น้ำตกคลองพลุ สวยอ่าาา น้ำก็เย็น ทำสปาปลาด้วย ยืนอยุ่ในน้ำมันก็มาตอดๆ สะดุ้งตลอดเลย ฮ่าๆๆๆๆๆ เล่นน้ำตกจนชื่นใจก็กลับ ( เสียดายมากกๆๆไม่ได้ถ่ายรูป ฮือๆๆๆ ) เอ้่อออ แล้วมันมีป้ายบอกก่อนเดินไปน้ำตก มีข้อนึงบอก ห้ามส่งเสียงอื้อฉาว  - - " 5555 ทีนี้ละพี่น้อง เอามาเป็นประเด็นกันหลายวันเลยทีเดียว อื้อฉาวๆๆๆ ฮาๆๆๆ พอเล่นเสร็จก็ไปที่หาดไก่แบ้ ..อันนี้คอนเฟิร์มเลย สวยมากกกกกกกกก
น้ำทะเลตื้นด้วย แบบเดินลงไปร้อยเมตรยังไม่ถึงไหนเลยอะ ชอบๆๆ ทรายก็ขาว แต่แอบมีหิน หอย ปู เยอะไปหน่อย มันบาดเท้าอะ - -" แต่ลงทะเลได้ห้านาที เปลี่ยนใจไปเช่าเรือคะยักแทน จะพายไปเกาะมันใน ค่าเช่าชั่วโมงละ 100 ก็ไปกันสามคน บุ๊คพายหน้า กูลพายหลัง กูนั่งกลางเช่นเคย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ  พายไปแอบสงสารเพราะว่าลมก็แรง แล้วสปีดโบ๊ทดัีนมาแล่นผ่านหน้า ผ่านหลัง สามลำติดกันเลย คลื่นก็ซัดละทีนี้ ฮากันกระจายจ้า อย่างเสียว ๕๕๕๕ พอถึงเกาะมันใน แบบว่าสวยมากกกกกกกกกกกกกก น้ำใสมากกกกกกกกก ปลาน้อยเต็มเลย ปลาการ์ตูน ปลาลายเสือ แล้วก็ปูเต็มเลยอ่า ทรายก็นิ่มมากๆๆ เดินเล่นกันเป็นชาติได้ แต่แอบเซ็ง ไม่มีกล้อง แงๆๆๆๆๆๆ แต่ก็มีความสุขแหะ มาติดเกาะกะสองหนุ่มหล่อ 555 บ้าไปแล้ว
คิดดูดิ นั่งในน้ำประมาณครึ่งตัว ปลาว่ายน้ำล้อมรอบ ว้าววๆๆๆ มากมาย>"< แต่บนเกาะแอบน่ากลัวอะ มันเงียบเกิน ไม่ีมีใครเลย แอบเห็นไม้กางเขนอะ ปักอยุ่ริมหาดสองที่ - - สยองวุ้ยยย พอมานานได้ใจแล้ว ก็พายกลับ
นั่งเหมือนเดิมแต่กูพาย อิบุ๊คอู้ - - แอบพายแรงว่ะกู ฮาๆๆๆๆๆ กล้ามจะขึ้นมั้ยเนี่ย พอถึงฝั่งหาดไก่แบ้ พ่อก็เรียกขึ้นพอดี  
แล้วก็แวะเซเว่น ซื้อสมบัติกลับไปที่พักจ้า เล่นไพ่กันมันส์น่าดู แอบป่วยด้วยอะ พาราสามเม็ด อ้วกแตกเลยกุ - -"
นอนคุยเรื่องของแต่ละคนกัน แบบว่าเปิดใจไรงี้ สนุกดีนะ ได้พูดคุยอะไรแบบนี้ เหมือนได้ระบายไปด้วยเลย นอนตีสี่อะ - - แต่แอบเสียดายนมหมูไม่อยู่้ด้วย แอบหนีไปนอนกะป๋าก่อนซะงั้นอะ เง้อ

วันที่สาม

ยังไม่อยากกลับเลย แบบว่ายังไม่เต็มที่อะ อยากอยุ่ต่อแต่ว่าป๋าไม่ว่าง เหอะๆๆๆ เลยต้องกลับ 

ขี้เกียจพิมพ์แล้วว่ะ - - ขากลับนั่งเรือเฟอร์รี่เสือกเมาเรือซะงั้นอ่ะกู - -" เง้ออออ เล่นไพ่กันจนถึง บร เลยฮาๆๆ 

 

 

 

ปล. เดี๋ยวค่อยลงรูป ซักพัำก 

 

รูปมาแล้วว

 

 

สามวันของเรา งิงิ 

 

 

แป็ปซี่ 

กรู

บักฝ้าย 

บักโบ 

บักแจง 

บักบุ๊ค

 

ส่วนบักกูลบ่ได้ทำ เพราะว่ารูปมะมีจริงๆ แบบว่าน้อยเกินจนไม่สามารถรวมได้ เง้อออ 

edit @ 19 Apr 2010 23:13:09 by KeyBume

Comment

Comment:

Tweet